25 21 - lá thư 25 gửi bản thân 21 tuổi

15/04/2022
Lucas

Tình yêu như thế nào mới là đẹp?

Bộ phim 25 21 đã khép lại, nhưng dư âm về nó vẫn còn vương vấn mãi trong tâm trí mỗi khán giả. 25-21 cũng giống như những phim tình yêu học đường khác của xứ sở Kim Chi, bộ phim có đầy đủ những yếu tố để trở thành một chú phim bộ xuất sắc : từ diễn viên đẹp, cốt truyện hay, ý nghĩa, kỹ xảo tốt,….

Vậy điều gì đã làm nên điều đặc biệt của 25-21 ?

Theo Seo nghĩ thì đó là Cái Kết và những bài học về tình yêu.

Nhân dịp kết thúc 25-21, The Bookshelf Hanoi cũng ra mắt bộ bookmark để lưu giữ lại câu chuyện tình yêu đẹp này

 

Tình yêu đẹp, nhưng sẽ không bao giờ là ánh mặt trời

Gửi tuổi 21 của chính mình

Có thể bạn đang và tràn đầy hy vọng vào tình yêu. Có thể bạn đang ngày đêm mong nhớ một người, tim bạn chợt rung lên mỗi khi nhìn thấy người ấy, được người ấy ôm vào lòng và thủ thỉ những lời yêu thương ngọt ngào. Có thể bạn đang mơ về một thứ tình yêu hạnh phúc viên mãn, hai bạn sẽ là một cặp hoàn hảo. Và có thể bạn chỉ đang chờ thứ tình yêu như thế xuất hiện để bạn mở rộng trái tim và đón nhận nó.

21 tuổi bạn nghĩ rằng “anh yêu em” đồng nghĩa với việc “anh sẽ mãi yêu và ở bên cạnh em”

Nhưng khi 25 tuổi bạn sẽ nhận ra giống như Baek Yi Jin, tình yêu bên cạnh những điều đẹp đẽ còn bao hàm cả trách nhiệm và những áp lực vô hình đến từ cuộc sống. Và tình yêu là đời thực, đời thực thì không thể giống truyện tranh, không thể toàn màu hồng. Tình yêu đời thực có màu hồng nhưng cũng có cả những gam màu khác nữa. Bạn phải chấp nhận và yêu lấy thứ tình yêu ấy.

Tuổi 25 bạn sẽ nhận ra “anh yêu em” không đồng nghĩa với việc “anh sẽ ở bên em mãi mãi”.

Với tông màu xanh dễ chịu cùng câu nói cảm động của Hee Do, Seo tin chắc rằng tâm hồn bạn cũng sẽ được xoa dịu và chữa lành bởi những sự bất toàn của tình yêu tuổi trẻ này.

 

Tình yêu cũng cần phải cố gắng rất nhiều

Gửi tuổi 21 của chính mình

Mình biết bạn đang cho và tin rằng tình yêu là một thứ gì đấy thật lớn lao kì diệu, là cái duyên cái số. Nhưng bạn biết không tình yêu cũng giống như bất kỳ điều gì khác trên đời, cũng cần có sự chủ động để bước, cũng cần có sự quyết tâm để chọn và cần thật nhiều cố gắng để dành lấy.

Tình yêu chính là như thế, ở bên cạnh nhau, hạnh phúc với nhau bao lâu mới là duyên là phận, còn việc có được tình yêu ấy hay không lại là một sự lựa chọn. Lựa chọn yêu đến mức phải rơi nước mắt hay lựa chọn giấu kín tình cảm ấy để bảo toàn trái tim mình.

 

21 tuổi chúng ta thường sợ chọn sai, nhưng bạn biết không dù lựa chọn là gì thì phần nào bạn cũng sẽ hối tiếc đôi điều. Vậy thì hà cớ gì phải lo sợ mà không cố gắng vì tình yêu thanh xuân đẹp đẽ và non trẻ nhất của bản thân

 

Tuổi 21 hãy yêu giống như Na Hee Do, khi cô nhận ra mình đã yêu Baek Yi Jin mất rồi, thì cô cũng chọn yêu anh với một tình yêu vô cùng nhiệt thành và nhiệt huyết. Nếu bạn tò mò xem tình yêu ấy chân thành và mãnh liệt đến như thế nào thì hãy nhìn cách cô ấy đấu kiếm. Bạn nhìn thấy bao nhiêu sự quyết tâm của Na Hee Do dành cho đấu kiếm, dành cho tấm huy chương vàng thì bạn sẽ thấy bấy nhiêu sự cố gắng của cô dành cho tình yêu ấy.

 

Tình yêu của tuổi 21 là thứ tình yêu không biết trước được cái kết nhưng là thứ tình yêu đẹp đến mức dù nó có kết thúc như thế nào thì ở tuổi 25 khi nhìn lại vẫn chọn được yêu và được thương

 

Tuổi 25 bạn sẽ nhận ra tình yêu là thứ cần phải đặt trọn cả trái tim và khối óc vào thì mới có thể có được.

 

Tinh thần này được thể hiện rõ qua câu nói của Back Yi Yin và được lưu giữ trên chiếc bookmark xinh xắn của Seo, tình yêu không chỉ cần nỗ lực mà tình yêu còn đem đến cho Na Hee Do và Back Yi Yin động lực để hoàn thiện chính bản thân mình.

“Chúng ta yêu nhau xong rồi” cũng vẫn rất đẹp mà

25 21 khép lại với một cái kết gây nhiều tranh cãi, nhiều người cho rằng đây là một cái kết vô nghĩa, hay tiếc nuối và thậm chí chỉ là chán. Vì hầu hết khán giả đều mong rằng sẽ có một cái kết đẹp cho Baek Yi Jin và Na Hee Do vì họ đã có một tình yêu quá đẹp, họ đã trải qua muôn vàn khó khăn cùng nhau, chuyện tình của họ xứng đáng có một cái kết viên mãn.

 

Gửi tuổi 21 của chính mình

Chắc hẳn, bạn vẫn luôn nghĩ rằng hai người yêu và ở bên cạnh nhau mãi mãi mới là một tình yêu đẹp. Nhưng bạn biết không khi ở tuổi 25 bạn sẽ nhận ra rằng mọi chuyện đều có thể đổi thay, hôm nay ta còn yêu còn thương người nhưng ngày mai ta và người có thể thành người dưng. Điều ấy là điều vô cùng bình thường vì cuộc sống này là vậy, mọi vạn vật sẽ không ngừng vận động và thay đổi, tình yêu và chính bạn cũng sẽ như vậy.

 

Chính vì thế hãy chấp nhận rằng bất kỳ giây phút nào tình yêu mà bạn vô cùng trân trọng sẽ rơi khỏi tay bạn, và bạn phải yên lòng mà nói rằng : “Thì ra chúng ta yêu nhau xong rồi”.

Câu nói của huấn luyện viên Yang cũng đem đến bài học lớn cho Na Hee Do trước khi quyết định từ bỏ, hãy nhớ đến những nỗ lực thuở mới bắt đầu. Khi cô quyết định chia tay với Yi Yin thì chắc hẳn Hee Do đã phải đấu tranh rất nhiều và chấp nhận thực tế cuộc sống.

Tình yêu nhất thiết phải đi cùng với trách nhiệm

Gửi tuổi 21 của chính mình

Hãy yêu người giống Baek Yi Jin , nhưng hãy cưới người giống  Jiwoong.Vì sao lại như vậy?

Vì ở tuổi 21 bạn sẽ không cưỡng lại được mùi vị của tình yêu ngọt ngào, ấm áp, chân thành và chu đáo của một người 25 tuổi. Bạn ham muốn biết nhiều hơn về thế giới này. Bạn muốn được cưng chiều được yêu thương và được dẫn dắt. Bạn muốn yêu và thương một người lớn hơn mình dù biết rằng có thể tình yêu ấy sẽ chẳng bền lâu và có thể ngay từ ban đầu hai người đã chẳng có chung 1 con đường, 1 điểm đến.

 

Nhưng điều ấy chẳng sao cả, hãy cứ yêu hết mình vì bạn xứng đáng được nhìn thấy những gì đẹp nhất ở cuộc sống và tình yêu sẽ đem lại.

 

Nhưng ở tuổi 25, bạn sẽ nhận ra mình cần một tình yêu trách nhiệm chứ không phải ngọt ngào. Bạn cần người giống như Jiwoong yêu Yoo Rim, bạn cần một sự chắc chắn một lời hứa một đính ước giống như cách mà Jiwoong hẹn Yoo Rim quay trở về và cậu ấy đã làm được . Chứ không phải một Baek Yi Jin đến cái hẹn anh còn đến muộn, đến việc anh đi xa cũng không nói cho Na Hee Do. Điều ấy có nghĩa là trong tương lai của anh không có cô.

 

Tuổi 25, hãy yêu người trong tương lai bạn có họ và họ cũng có bạn trong kế hoạch nhiều năm nữa của cuộc đời mình.

 

Tương lai của họ mặc dù không có nhau, nhưng chúng ta không chỉ có một kịch bản hạnh phúc duy nhất cho cuộc đời mình. Cũng giống như Yurim nhận ra, tiền bạc và danh vọng không phải là những thứ duy nhất đem lại hạnh phúc cho bản thân. Với tông màu vàng ấm áp, Seo hy vọng chiếc bookmark này sẽ đem lại sự lạc quan, yêu đời mỗi khi các bạn đọc sách.

Vậy thì 25 21 đã dạy chúng ta điều gì về tình yêu

Tình yêu là không phải vì một ngày mưa mà vội vàng tô đen cả cuộc đời, không phải chỉ những lúc vui mới coi đó là tình yêu. Tình yêu phải là trân trọng từng khoảnh khắc, yêu hết mình không chút nuối tiếc, yêu trách nhiệm không áp lực, trân trọng bắt đầu và tôn trọng điểm kết thúc.

 

 

 Tags:
25 21