Bộ Bookmark mùa thu của The Bookshelf Hanoi

16/09/2022
Yang

Những ngày vừa qua Mặt Trời đã lùi lại một bước, những chiếc lá ru ngủ, mùa Thu đang được đánh thức.

 

Tạm biệt những chiếc bookmark mang không khí mùa hè sôi động, từ hôm nay The Bookshelf Hanoi sẽ mang tới cho các bạn một bộ bookmark với phong cách mùa thu - nhẹ nhàng và lãng mạn, lấy cảm hứng từ những câu nói trong các tác phẩm nổi tiếng.

 

Đặc biệt, bộ bookmark lần này đánh dấu sự kết hợp đầu tiên giữa The Bookshelf HanoiAngten Art Studio.

 

1.   Happiness is in the quiet, ordinary things

 

Happiness is in the quiet, ordinary things. A table, a chair, a book with a paper-knife stuck between the pages. And the petal falling from the rose, and the light flickering as we sit silent.” ― Virginia Woolf, The Waves

 

Hạnh phúc là một khái niệm hấp dẫn. Tất cả chúng ta đều muốn hạnh phúc, nhưng nó dễ dàng như thế nào để trở thành một thứ mà chúng ta không thể xác định rõ?

 

Có lẽ, chúng ta không cần một khái niệm chung về hạnh phúc. Chúng ta biết điều đó khi chúng ta trải nghiệm nó và đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản là những suy nghĩ và cảm xúc tích cực, bao gồm niềm vui, niềm tự hào, sự mãn nguyện và lòng biết ơn.

2.   Nothing in nature blooms all year

 

Được in trên mặt trước của bookmark là loài hoa Dạ Yến Thảo chỉ nở vào mùa thu. Không phải loài hoa nào cũng đẹp, không phải loài hoa nào cũng hoàn hảo. Hoa không nở mỗi ngày và chúng ta cũng vậy.

 

Nothing in nature blooms all year” như một lời nhắc: Hãy kiên nhẫn với chính mình, không có gì trong tự nhiên nở hoa quanh năm. Chúng ta là con người, tất cả đều khác nhau, nhưng giống nhau ở chỗ chúng ta không hoàn hảo.

3.  It's been my experience that you can nearly always enjoy things if you make up your mind firmly that you will

 

Đây là câu thần chú của Anne trong Anne of Green Gable - “you can nearly always enjoy things if you make up your mind firmly that you will”.

 

Không giống như “trò chơi vui vẻ” buồn nôn của Pollyanna, Anne có một món quà là niềm vui - cho dù cô ấy đang mang hoa táo vào phòng ngủ “vì bạn bè”, đi bộ leo núi hay thưởng thức món kem đầu tiên của mình. Ý nghĩa của câu nói này rất đơn giản, rằng mọi người đều có quyền được vui vẻ.

4.   Keep some room in your heart for the unimaginable

 

Được viết trong 1 tác phẩm của Mary Oliver, "Keep some room in your heart for the unimaginable" truyền tải thông điệp: hãy tin tưởng vào bản thân. Hãy tin tưởng vào linh cảm của mình và hãy đón nhận những nơi mà vũ trụ dẫn dắt bạn đến. Đôi khi đó là điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho tương lai của mình.

 

Note: Mary Oliver là một nhà thơ người Mỹ đã giành được National Book Award và Pulitzer Prize. Công việc của cô được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, chứ không phải thế giới con người, bắt nguồn từ niềm đam mê cả đời của cô đối với những chuyến đi bộ đơn độc trong thiên nhiên hoang dã.

** Bài viết thuộc bản quyền của The Bookshelf Hanoi, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.