Bookmark hormone hạnh phúc cho mùa hè sôi động

14/06/2022
Mỹ Seo

Bookmark hormone hạnh phúc cho mùa hè

Bạn dã từng nghe tới bộ tứ hormone hạnh phúc bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy để “dàn sao” bookmark tháng 6 này của Seo kể cho các bạn nghe về sự kỳ diệu của từng loại hormone này tới bạn nhé!

 

  1. Dopamine

“Happy” của Pharrell Williams có lẽ là một bài hát giống với chiếc hormone này nhất đó! Dopamine là hormone đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tưởng thưởng của não bộ và có liên quan tới cảm giác sảng khoái cùng khả năng học tập, sáng tạo.

  1. Endorphins

Là một chất giảm đau tự nhiên của cơ thể và được cơ thể “sản xuất” ra để phản ứng lại với sự căng thẳng và khó chịu, Endorphins được giải phóng khi chúng ta tham gia vào những hoạt động như ăn uống hoặc tập thể dục đó!

Ngoài ra, màu xanh dương cũng là màu tượng trưng cho hormone này.

  1. Oxytocin

Được mệnh danh là “hormone tình yêu”, Oxytocin cần thiết cho sự gắn kết bền chặt. Oxytocin cũng sẽ tăng cao khi chúng ta có những phản ứng cơ thể khi ôm, hoặc âu yếm.

  1. Serotonin

Đóng vai trò là một chất dẫn truyền thông tin, Serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng cũng như giấc ngủ, khả năng học tập và trí nhớ của bạn.

Serotonin còn được nhớ tới với màu biểu tượng là màu vàng.

 

Hãy cùng The Bookshelf Hanoi thu thập bộ 4 chiếc bookmark để khám phá những điều hay ho từ 4 loại hormone hạnh phúc trong mùa hè này nhé!

 Tags:
hormone