Ngày sinh của bạn sẽ nói gì về tính cách của bạn (theo chu kì trăng)?

29/10/2021
Mỹ Seo

Trong chiêm tinh học, mặt trăng được tin là đại diện cho cảm xúc. Nó thể hiện sự liên kết về tình cảm, cách ta hành xử với những người xung quanh. Khi so sánh quỹ đạo của mặt trăng với ngày tháng năm sinh của mình, bạn có thể thấy mỗi pha trong chu kì trăng sẽ đại diện cho một trường tính cách riêng. Ngày hôm nay hãy cùng Seo tìm hiểu xem ngày sinh của bạn theo chu kì trăng sẽ nói lên điều gì về tính cách của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Newshooter

Mỗi tháng, mặt trăng sẽ được chia thành 8 pha, trong đó có 5 pha chính là Trăng đầu tháng, Trăng lưỡi liềm, Trăng bán nguyệt, Trăng khuyết và Trăng tròn. Bên cạnh các pha này thì những ngày đặt biệt như Trăng xanh, Trăng máu và Siêu trăng cũng góp phần làm tăng sự ảnh hưởng của mặt trăng trong ngày sinh của bạn.

 

Để kiểm tra xem ngày sinh của mình rơi vào pha nào của mặt trăng, hãy bấm vào đây và điền ngày tháng năm sinh của mình vào nhé.

Nguồn ảnh: timeanddate.com

Trăng đầu tháng (New Moon)

Trăng đầu tháng xảy ra khi Mặt trăng, Trái đất và Mặt trời kết nối với nhau thành một đường thẳng với Trái đất ở giữa che đi ánh sáng của Mặt trời.

Những người sinh ra ở pha này có tính cách táo bạo, trí tưởng tượng tốt nhưng theo với đó là một chút bốc đồng. Họ có nguồn ý tưởng dồi dào, phong phú và cũng có cái gan để theo đuổi ý tưởng đó. Họ không sợ hãi khi phải đối mặt với thử thách và luôn là người tiên phong trong các hoạt động tập thể. Tuy nhiên, sự táo bạo này có thể là con dao hai lưỡi vì đôi khi họ sẽ đưa ra quyết định quá vội vàng mà chưa xem xét kỹ lưỡng được mất.

 

Trăng lưỡi liềm (Waxing Crescent)

Trăng lưỡi liềm đầu tháng là thời điểm Mặt trăng đã dịch chuyển một chút ra khỏi cái bóng của Trái đất và đã sáng được một phần nhỏ.

Những người sinh ra ở pha này là những người có nhiều tham vọng và luôn chăm chỉ để thực hiện được những tham vọng đó. Tuy nhiên, họ sống khá an toàn và không thích sự mạo hiểm, rủi ro nên sẽ luôn chọn những con đường dễ đi hơn. Điều này có thể đem lại cho họ một cuộc sống khá yên bình, nhưng họ sẽ khó phát huy được tối đa sức mạnh của bản thân vì chưa dám trải nghiệm hết tất cả.

 

Trăng bán nguyệt đầu (First Quarter)

Trăng bán nguyệt đầu xảy ra khi Mặt trăng đã di chuyển khỏi cái bóng của Trái đất được một nửa, vì vậy đây là lúc ánh sáng của Mặt trăng bắt đầu phát triển mạnh mẽ dần lên.

Người sinh ra vào lúc trăng bán nguyệt thường có tài năng, thông minh và giỏi giang. Họ có tư duy và đầu óc nhạy bén nên sẽ có lợi thế hơn những người khác trong mọi việc mà họ làm. Họ có thể xác định được những điều cần làm và con đường mình phải đi để đạt được mục đích, và họ cũng luôn kiên trì để theo đuổi con đường này. Nhìn chung với tính cách này, họ có khả năng thành công rất cao trong cuộc sống.

 

Trăng khuyết (Waxing Gibbous)

Trăng khuyết là pha trăng tới gần với sự hoàn hảo nhất, đó là thời điểm Mặt trăng đã gần tròn và chỉ bị che khuyết một phần nhỏ.

Những người sinh ra ở pha trăng này là những người bình tĩnh, ổn định. Họ luôn có thái độ bình thản trước hầu hết mọi sự kiện xảy ra trong cuộc đời nên đôi khi sẽ khiến những người khác cho rằng họ lạnh lùng, hơi khó gần. Tuy nhiên, đây là người vô cùng chu đáo và ân cần đối với những người xung quanh. Ngoài ra, họ cũng là người theo đuổi sự hoàn hảo, cầu toàn nên đôi khi sẽ khá khó tính trong cách nhìn nhận sự việc.

 

Trăng tròn (Full Moon)

Đây là thời điểm quỹ đạo của Mặt trăng nằm ở chính giữa Trái Đất và Mặt trời, khiến nó thành lúc duy nhất trong tháng Mặt trăng tròn và tỏa sáng mạnh mẽ nhất.

Trăng tròn là thời điểm nguồn năng lượng cảm xúc được tỏa ra mạnh mẽ nhất, vì vậy người sinh ra trong pha này cũng là người đa sầu, đa cảm. Họ hay chú tâm đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, điều này khiến họ thành những người tinh tế và nhạy cảm, tuy nhiên cũng khiến họ có nhiều suy nghĩ, buồn phiền không đáng có. Bên cạnh đó, việc suy nghĩ quá nhiều cũng khiến họ phải đối mặt với rất nhiều những sự mâu thuẫn trong nội tâm.

 

Khuyết cuối tháng (Waning Gibbous)

Pha này là bước đầu tiên trong quá trình biến mất của Mặt trăng, khi Mặt trăng bắt đầu mất đi từng phần nhỏ.

Vì đây mới chỉ là giai đoạn đầu biến mất nên Mặt trăng vẫn còn rất nhiều năng lượng cảm xúc, do đó người sinh ra vào thời điểm này thường hay suy tư, chiêm nghiệm về cuộc sống bằng cách tự đặt ra các câu hỏi cho bản thân. Họ cũng là người có tư duy logic tôt nên thường sẽ tự mình tìm câu trả lời luôn. Tuy nhiên vì hay suy nghĩ, quan sát nên họ cũng trở nên phán xét, đánh giá hơn đối với những người và việc xảy ra xung quanh. Điều này có thể không tốt đến cảm xúc của họ vì họ sẽ dễ bị những năng lượng tiêu cực xung quanh ảnh hưởng hơn.

 

Bán nguyệt cuối (Last quarter)

Bán nguyệt cuối là thời điểm Mặt trăng đã đi được nửa quãng đường quay lại cái bóng của Trái đất, vì vậy nó chỉ phát sáng có một nửa.

Đây được coi là lúc để giải tỏa những năng lượng cảm xúc tiêu cực, khi mà một nửa năng lượng từ khi Trăng tròn đã biến mất. Người được sinh ra trong pha này là những người tình cảm, chân thành và rất gắn kết với những người xung quanh. Họ có sự trung thành tuyệt đối với bạn bè và gia đình, vì vậy cũng nhận lại được nhiều tình yêu thương. Tuy nhiên, phần năng lượng mất đi từ Mặt trăng cũng khiến cho họ thường xuyên cảm thấy cô đơn kể cả những khi đang được bao quanh bởi sự quan tâm của mọi người.

 

Lưỡi liềm già (Waning Crescent)

Đây là thời điểm Mặt trăng quay dần trở lại điểm bắt đầu của chu kỳ và gần như chì còn một chút ánh sáng cuối cùng sót lại.

Người sinh ra vào pha này thường có trí tưởng tượng phong phú giống với những người sinh ra ở pha trăng đầu tháng (new moon). Họ có khả năng sáng tạo tốt, thường xuyên nghĩ đến những ý tưởng mới lạ, vì vậy nhiều người thường thích làm việc với họ. Vì trí tưởng tượng này mà họ có xu hướng khác người, khác trong cả vẻ bề ngoài, cách ăn mặc lẫn cách suy nghĩ. Giống với những người thuộc pha bán nguyệt cuối (Last Quarter) thì họ cũng là người cô đơn, cộng với suy nghĩ khác người trời sinh thì họ trở thành những người thường cô lập bản thân với thế giới xung quanh và sẽ thấy không thoải mái nếu phải dành thời gian dài ở nơi đông người.

 

Khi đi hết pha Lưỡi liềm già thì mọi thứ sẽ quay trở lại điểm bắt đầu ở pha Trăng đầu tháng. Cảm ơn các bạn đã đi cùng Seo hết 1 chu kỳ.

Hẹn gặp lại mọi người ở bài blog tiếp theo trên thebookshelf.vn

 

 

 

** Bài viết sưu tầm từ Kho Trí Thức, Cách kiểm tra xem bạn sinh vào ngày trăng tròn hay trăng khuyết **