[TBS's Guide to Fulfilment] Back to the Old Days

15/11/2021
Rin

TBS's Guide to Fulfilment là một series các bài viết ngắn giới thiệu về các website, facebook page, instagram account hoặc những bộ phim, nhân vật cực wholesome mà Seo nghĩ sẽ làm cho một ngày của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Trong số đầu tiên, Seo sẽ đưa các bạn quay trở lại những ngày xưa cũ qua một trang Facebook đáng yêu mà Seo tình cờ phát hiện ra, đó là Old Photos @OldPhotsOfTheWorld

Old Photos đăng các hình ảnh cũ (hầu hết là đen trắng) ở các nước phương Tây trong khoảng thế kỉ 18 - 19. Đó có thể là bức ảnh bình thường như một họa sĩ ngồi vẽ ven đường, cho đến các nhân vật/sự kiện lớn trong lịch sử. Mỗi góc chụp đều giúp người xem có một cái nhìn rõ hơn về cuộc sống của những con người sống cách chúng ta 1-200 năm trước.

Có những hình ảnh còn khiến Seo bật cười vì sự quá đỗi ngẫu nhiên và dễ thương, ví dụ như hình ảnh một anh cảnh sát giao thông dừng cả một đoàn xe để mèo mẹ cắp con qua đường:

(ai rồi cũng là sen thôi)

Hoặc là ảnh chụp Henry Ford lái chiếc ô tô đầu tiên:

(Brum brrumm)

Và nếu các bạn giống Seo cũng thích lục lọi phần bình luận thì cũng sẽ thấy rất nhiều comment thú vị nha:

(Chú cảnh sát đang bận chơi với mèo rùi)

Đôi lúc chúng mình còn có thể học được nhiều điều từ những bức ảnh cũ nữa:

Nếu bạn chưa biết thì đôi này không phải vợ chồng mà là cha con cơ nhé!

Và bên cạnh những bức hình đen trắng này thì thi thoảng sẽ có những tấm ảnh màu hiếm hoi như thế này:

Bên cạnh những bài đăng này thì còn rất rất nhiều những bức ảnh đáng yêu, bình dị khác. Vậy nên khi nào bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì bị cuốn theo những trào lưu hiện đại, hay khi bạn muốn quay lại quá khứ để tìm về một chút giá trị xưa cũ, hãy thử ghé qua Old Photos nhé!

 

Hẹn gặp lại các bạn trong những số sau!

 Tags:
guide
old