The Mag Shelf & B Magazine - lạ mà quen!

02/11/2021
Mỹ Seo

Tuy đã xuất hiện từ giữa tháng 9 năm 2021 nhưng có lẽ The Mag Shelf vẫn còn xa lạ với một số bạn. https://lh6.googleusercontent.com/xfe5hVXdDS-oIiB5p4NFtv-y5RMlJim9I3FESgeVM2WQ2znlEG60B_G4lTeQuNgU1qOsRJN3qOiJMe1iW40J-FvUzTc5cBpN9y6E9IqQK1VxD6Mt_NNcY7bzk1rRUjTTkMqMAQOL

Mag là viết tắt của Magazine, một thể loại mà Seo rất thích và đã theo đọc nhiều năm vì tạp chí đối với Seo rất thực tế, đẹp và có nhiều thông tin. Và đúng như cái tên The Mag Shelf thì Mag sẽ là một “kệ tạp chí” mang nhiệm vụ giới thiệu đến với các bạn những tập san tạp chí đẹp và hay nhất được tuyển chọn cực kỹ lưỡng.

 

B là gì?

Đối tác đầu tiên của Mag là B Magazine – một tờ báo độc lập đến từ Xứ sở Kim Chi. B Magazine được xuất bản bởi B Media Company, là một nhánh của JOH & COMPANY - công ty được dẫn dắt bởi Suyong Joh - người đứng sau thành công của Kakao (công ty Internet hàng đầu của Hàn Quốc sở hữu Kakao Talk, Kakao Tech, Kakao Tech, Kakao Lab và bất cứ thương hiệu có chữ “Kakao”).  Đặc biệt, cũng như là cột mốc đáng nhớ nhất của B là giành giải Cannes Lions – một giải thưởng quốc tế danh giá về sáng tạo mà chắc hẳn các bạn làm sáng tạo đã quá quen thuộc.

Mỗi số (issue) B sẽ giới thiệu về một và chỉ một brand duy nhất. Hãng tạp chí này không nhận tiền quảng cáo hay hỗ trợ tài chính từ các thương hiệu được giới thiệu như các tạp chí thông thường mà sẽ khai thác những brand thú vị, đa dạng ở nhiều ngành với nhiều điều hay ho như Chanel, Lush, Lululemon, Youtube, Google, Monocle, Moleskine, ….

 

Tại sao B ra đời?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều brand khác nhau. Nếu kể đến các nhãn hàng thời trang – làm đẹp như quần áo, giày dép, nước hoa thì số lượng là không đếm nổi. Lĩnh vực công nghệ cũng đến thời kì “nở rộ” với số lượng doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Vì vậy việc tìm hiểu về những nhãn hàng hay thương hiệu có tiếng hiện nay cũng là một trong những niềm quan tâm của người trẻ. Mr. Joh - người sáng lập tờ báo có trả lời phỏng vấn rằng lý do anh ấy muốn làm báo là vì sách quá nặng và mọi người thì quen đọc tin trên điện thoại điện thoại, nhưng bài viết trên đó lại quá ngắn để có thể diễn tả được hết nội dung cần truyền tải. Thay vì những tờ báo thông thường hay nhận quảng cáo thì Mr. Joh muốn làm ra 1 tờ báo mà “people shouldn’t have to pay to read adverts”.

Bản thân Seo, khi chi tiền cho một món đồ gì đó, Seo cân nhắc rất kỹ và luôn tìm hiểu về cái mà mình bỏ tiền ra mua. Thú thực, những thứ Seo mua đều “có lý do”. Mua sắm đối với Seo là niềm vui, phần thưởng, cũng như những giá trị mà thứ đó mang lại. Để hiểu rõ về giá trị của không chỉ một sản phẩm mà một nhãn hàng, thương hiệu thì Seo nghĩ B Magazine là một lựa chọn rất đúng đắn. Seo đã đọc rất nhiều số của B, mặc dù bây giờ B rất phát triển và có chỗ đứng ở Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung nhưng những số đầu tiên đối với những người thực hiện là cả 1 công trình của sự cố gắng. Seo nhớ trong issue thứ 4 và Editor’s note có nói “We can’t believe we are still doing it” và đó là điều khiến Seo vô cùng ấn tượng với B Magazine.

 

Ai là độc giả của B?

Bất kỳ ai!

Từ quản lý thương hiệu, người làm quảng cáo, chủ cửa hàng hay fan của thương hiệu nào đó đều có thể trở thành fan của B.

Ví dụ trực quan của B chính là Seo nè, Seo đã đọc B từ năm 2018, khi được một em nhân viên của Seo đi trao đổi bên Hàn nói với Seo: “Ôi chị ơi, cái này hay lắm!”. Seo đọc rất nhiều số, mỗi số lại có vài điều khiến Seo phải wow lên và không ngần ngại áp dụng vào chính The Bookshelf Hanoi. B Magazine tuy do The Bookshelf phân phối nhưng Seo cảm thấy B không phải là sách, B thực tế và có một đời sống phong phú hơn cả sách. Thế nên Seo bóc tách, và lập 1 căn nhà riêng cho B tại @themagshelf.hn . Ngoài ra, sau hơn 2 tháng hoạt động, The Mag Shelf rất vui mừng khi đã có những người bạn đầu tiên, có thể kể đến như: anh Quang - Brand Executive của Bamboo Airways, chị Phương Anh - Founder thương hiệu @achelois_official, anh Tuấn Anh - Founder thương hiệu @fortythree_official 

 

Một số của B Magazine sẽ có gì nhỉ?

B sẽ có cái nhìn nhiều chiều và sâu sắc, những cuộc phỏng vấn với những “vip pro” mà chắc chắn bạn chưa đọc ở đâu. Có thể là với Giáo sư về Chiến lược kinh doanh ở Nhật, mình tâm đắc câu bác ấy nhận xét về Muji, đại ý là Muji như cơm trắng, nếu ăn cùng các món thì sẽ rất ngon và bạn có thể ăn hàng ngày. Hoặc ý kiến của khách hàng, làm sao họ biết đến thương hiệu và lý do quyết định gắn bó với nó. Đến những bảng số liệu kỳ công mà B đầu tư nghiên cứu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng! Ngoài phần nội dung thì B Magazine còn đầu tư rất nhiều về mặt thẩm mỹ. Các bức ảnh, bố cục in,… đều được trau chuốt, sắp xếp sao cho các đặc trưng của thương hiệu được thể hiện tốt nhất.

No.61 Acne Studios

 

No.48 Airbnb

No.6 Lush

Như vậy Seo đã giới thiệu với các bạn The Mag Shelf và B Magazine – thành viên mới của gia đình “kệ sách”. Để tìm hiểu nhiều hơn về những người bạn này hãy follow @themagshelf.hn trên instagram nhé!

 

 

 

 Tags:
b
mag
news